Hướng dẫn cài đặt máy in

Hướng dẫn cài đặt máy in

Cài đặt máy in là một công việc tưởng như đơn giản nhưng lại là công đoạn quan trọng nhất để đảm bảo hoạt động cho máy in. Cách cài đặt máy in bằng mạng này cực kỳ nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều so với cách cài đặt máy in bằng đĩa. Bạn có thể cài đặt máy in theo cách này, hoặc vào web chúng tôi để tìm hiểu thêm cách sử dụng máy in đơn giản nhất và lỗi máy in phổ biến để biết cách khắc phục nhé. 

Không nhất thiết phải là người có chuyên môn thì mới biết cách cài máy in. Nếu như bạn muốn cài máy in, kết nối nó với 1 máy tính mới thì chỉ với những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi bạn cũng có thể cài ngon ơ mà không cần gọi thợ. Ngoài ra bạn nên tham khảo thêm cách sử dụng máy in để biết dùng máy in đúng cách trong bài Cách sử dụng máy in chi tiết của chúng tôi.

Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, việc cài máy in sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể cài máy in qua mạng mà không cần đến đĩa, cài máy in qua mạng LAM cũng được nhé. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại win máy tính cụ thể mà bạn có những cách cài đặt máy in khác nhau. Thông thường, thì mọi người đều dùng win 7 nên việc cài máy in cho win 7 cũng đã được giới thiệu nhiều. Bạn có thể tham khảo Cách cài đặt máy in khi không có đĩa tên mạng nhé.

Còn cách cài máy in sau đây là cách đơn giản và phổ biến nhất thường áp dụng cho cho mọi dòng máy in và máy tính nào, dễ dàng thực hiện. Muốn cài máy in, bạn chỉ cần trải qua 2 bước đơn giản: Cài máy in cho 1 máy chủ và thiết lập máy in qua mạng hoặc wifi để chia sẻ qua mạng.

Cách cài này áp dụng với hầu hết mọi loại máy in. Nếu bạn băn khoăn chưa biết mua máy in nào thì có thể tham khảo các sản phẩm như Máy in Canon LBP2900 (LBP-2900) hay Máy in HP LaserJet Pro P1102W . Máy in Canon LBP2900 (LBP-2900) là sản phẩm có trong hầu hết mọi văn phòng, kích thước nhỏ, dễ sử dụng và độ bền được đánh giá cao. Máy in HP LaserJet Pro P1102W thì có thiết kế trông hầm hố và chắc chắn hơn, chất lượng cũng không hề thua kém.

Bước 1: Cài đặt máy in cho một máy chủ

+ Kết nối máy in với bất kỳ một máy tính trong phòng trước để đảm bảo công việc cài máy in.

+ Cài đặt driver tương ứng với máu in làm chủ. Bản cài đặt bạn có thể search và tải xuống từ goole nhé.

+ Mở Control Panel >> Printers and device or Printers and Faxes. Xem nó là Printers hay là Device. Vì mỗi hệ điều hành win có cách chia khác nhau nên ở phần này bạn nên chú ý.

+ Tiếp theo, một giao diện mở ra. Bạn chọn Sharing >> đánh vào ô Share this Printer >> Apply > OK để xác lập quền sử dụng máy in.

Để đảm bảo quá trình cài máy in được diễn ra suôn sẻ, các bạn không nên tắt máy chủ vì nếu tắt máy chủ, các máy khác sẽ không hoạt động được nữa.

Bước 2: Chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc Wifi
Trước tiên, bạn nên xem xét lại đường dây kết nối mạng hoặc tốc độ wifi nhà mình để đảm bảo quá trình chia sẻ không bị gián đoạn. Muốn nhiều máy tính có thể hoạt động được, bạn nên sử dụng một mạng nội bộ chung giữa các máy tính để đảm bảo hoạt động cho máy tính.

+ Cài Driver sử dụng máy in như đã cài với các máy chủ khác với máy tính khác đã hướng dẫn ở trên.

+ Vào Control Panel >> Printers and Devices >> Add Printer >> Add a netword, Wireless or Bluetooth Printer để phát hiện máy in đang được share trên mạng.

huong dan cai dat may in
+ Cú pháp Ping IP cho máy in như sau: ” \\IP của máy tính\ tên máy in cài đặt ở máy tính đó” trong Run để thông kết nối.

Sau khi hoàn thành ong các bước trên, bạn có thể sử dụng may in bình thường được rồi.

Chúc các bạn thành công!

Theo topgia.vn